ROYALCHESS TEAM CHALLENGE TOURNAMENT 1ST

I. Mục đích

• Tạo sân chơi giao lưu chuyên môn cho học viên RoyalChess các cơ sở.

• Nơi giao lưu, cọ xát nâng cao chất lượng chuyên môn tốt dành cho các học viên.

• Thể hiện tinh thần đồng đội của các học viên trong cùng một cơ sở nói riêng và toàn hệ thống RoyalChess nói chung

II. Đối tượng tham dự:

Tất cả học viên thuộc hệ thống RoyalChess

Tất cả học viên thuộc hệ thống các trường học có liên kết với RoyalChess

III. Đăng ký

Thầy Mai Quốc Huy. Điện thoại: 0855558116 - Lệ phí thi đấu:

Cờ vua đồng đội đối kháng: 1.200.000đ/đội Cờ vua vận động: 1.000.000đ/đội

- Hạn chót đăng ký: 12h00 22/01/2024.

- Đóng lệ phí trực tiếp bằng cách chuyển lệ phí vào tài khoản: Quách Phương Minh, số 0251002698176 lập tại Vietcombank CN Hồ Chí Minh (vui lòng ghi rõ tên đội)

IV. Thời gian địa điểm thi đấu:

- Thời gian thi đấu: 8h00 ngày 28/01/2024

- Địa điểm: RoyalChess Thành Thái Q10, 7A/88 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu hiện hành của

VII. Khen Thưởng:

* Hạng I: Cúp + Huy chương + Quà lưu niệm + Hiện kim

* Hạng II: Huy chương + Quà lưu niệm + Hiện kim

* Hạng III-IV: Huy chương + Quà lưu niệm + Hiện kim

VIII. Điều lệ chi tiết

A. Cờ vua đồng đội đối kháng

1. Quy định chung

Thi đấu từ 08g00 – 12g00 ngày 28/01/2024

Các VĐV phải được sắp xếp theo thứ tự sau: Elo quốc tế, Elo RoyalChess, Cấp độ học tại RoyalChess (Trường hợp là học viên tại trường học thì lãnh đội phải đăng kí trước cho BTC đội hình thi đấu và GIỮ LUÔN cho đến cuối giải đấu)

2. Thể thức thi đấu và xếp hạng

Thi đấu đối kháng 4-4 (Cách sắp xếp đội như quy định chung) Thi đấu theo thể thức hệ thụy sĩ 7 ván. Mỗi bên 15 phút.

Xếp hạng theo hệ số lần lượt là: Tổng điểm trận - Đối kháng đội trong cùng nhóm điểm - Tổng điểm ván - Tổng điểm trận của các đội đối thủ - Đối kháng đội. Nếu bằng nhau thì mỗi đội sẽ cử ra 1 thành viên đánh cờ chớp (Trắng 6 phút, Đen 5 phút). Nếu hòa thì xem như bên Đen thắng.

Tổng điểm của trận: Thắng đội được 2 điểm, Hòa đội được 1 điểm, Thua đội không có điểm

Đối kháng đội trong cùng nhóm điểm: Tỷ số đối kháng của 2 đội. Nếu có 3 đội bằng điểm nhưng không gặp nhau đủ thì bỏ qua hệ số này.

Tổng điểm ván: Tổng điểm các ván đấu của đội đó.

Mỗi cơ sở được cử tối đa 02 đội nam và 01 đội nữ tham gia.

VĐV Nữ có thể thi đấu trong đội Nam nhưng VĐV Nam không thể thi đấu trong đội Nữ

B. Cờ vua vận động

1. Quy định chung

Thi đấu từ 13g00 – 17g00 ngày 28/01/2024 theo hình thức loại trực tiếp, chia 02 bảng:

Bảng A: Thi đấu tại bàn cờ lớn tầng trệt

Bảng B: Thi đấu tại bàn cờ lớn tầng 1

2. Thể thức thi đấu và xếp hạng

Trước trận đấu:

- Mỗi đội được đăng ký 3 thành viên chính thức (có ít nhất 1 nữ và có ít nhất 1 nam) và 2 thành viên dự bị.

- Lãnh đội hoặc đội trưởng đăng ký thứ tự thi đấu bằng cách ghi vào giấy đăng ký

và gửi trọng tài. Trọng tài chỉ công bố thứ tự thi đấu khi nhận được danh sách đăng ký của hai đội.

- Hai đội đi vào sân bàn cờ, bắt tay.

- Các đội vào vị trí thi đấu đúng thứ tự đã đăng ký theo hiệu lệnh của tổ trọng tài.

Trong trận đấu:

- Các thành viên của hai đội, lần lượt theo đúng thứ tự đã đăng ký, di chuyển từ bục

đến bàn cờ để đi quân. Cụ thể là:

Thành viên 1 của đội A (quân Trắng) đi nước đầu tiên.

Thành viên 1 của đổi B (quân Đen) đi quân.

Thành viên 2 của đội A đi quân.

Thành viên 2 của đội B đi quân.

Thành viên 3 của đội A đi quân.

Thành viên 3 của đội B đi quân.

- Thời gian thi đấu là 05 phút có tích lũy 05 giây cho mỗi nước đi. Các kỳ thủ đi xong tự bấm đồng hồ.

- Khi một bên hoàn thành di chuyển quân cờ (buông tay khỏi quân cờ) và thể hiện động tác bấm đồng hồ thì bên còn lại được di chuyển quân cờ (chạm vào quân).

- 3 lỗi kỹ thuật – 3 thẻ vàng – thẻ đỏ:

+ Lỗi kỹ thuật:

Sai thứ tự lượt thi đấu.

Đi quân sai luật. + Thẻ vàng:

Trao đổi (sẽ phạt thẻ vàng 1 thành viên trong đội và được tính là 1 thẻ vàng cho toàn đội).

+ Thẻ đỏ: Thành viên nhận thẻ vàng thứ 2 sẽ phải nhận thẻ đỏ và buộc rời khỏi trận đấu (đội được cử thành viên dự bị vào thay). Thành viên bị thẻ đỏ không được tham gia đội hình chính thức trong các trận đấu tiếp theo nhưng được tham gia dự bị.

+ Một đội phạm 3 lỗi kỹ thuật hoặc 3 thẻ vàng sẽ bị xử thua.

+ Các lỗi phi thể thao sẽ được trong tài và ban tổ chức cân nhắc xử thẻ đỏ - xử thua – xử loại khỏi giải đấu.

- Hội ý và thay người:

+ Mỗi đội có 01 cờ hiệu hội ý được phát cho đội trưởng. Mỗi đội được sử dụng tối đa 03 quyền hội ý trong trận đấu. Chỉ đội trưởng được phất cờ hiệu hội ý. Một lần hội ý là 01 phút. Sau khi hội ý, đội phải thực hiện nước đi trong 15 giây (có thể sự dụng thêm lần hội ý nếu còn).

+ Mỗi đội được quyền thay người tối đa 02 lần tính cả thay người bị thẻ đỏ (nếu có). Mỗi lần thay người được tính là 01 lần hội ý.

- Khi đồng hồ thể hiện hết giờ thi đấu thì trọng tài và vận động viên có quyền thông báo.

- Khán giả được cổ vũ nhưng không được nhắc nước đi.

Sau trận đấu:

- Hai đội tiến xuống sân bắt ta

- Lãnh đội và đội trưởng đến bàn trọng tài ký tên xác nhận kết quả.

- Các thành viên hai đội theo hiệu lệnh điều động từ trọng tài chính rời khỏi khu vực thi đấu.

Xếp hạng đồng đội căn cứ vào kết quả 04 đội có thứ hạng cao nhất. Mỗi cơ sở được cử tối đa 02 đội tham gia.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 12 năm 2023

Giám đốc