31st SEAGAMES – MÔN CỜ VUA NỘI DUNG CỜ NHANH CẶP ĐÔI VÀNG LÀNG CỜ VUA VIỆT NAM GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG

cap-doi-huy-chuong-vang-31st-seagames-mon-co-vua-noi-dung-co-nhanh.jpg

Ảnh sưu tầm

Ngày hôm qua, làng cờ vua Việt Nam đã có những giây phút cổ vũ nghẹt thở khi cặp đôi GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn và IM Phạm Thị Thảo Nguyên giành chiến thắng ở lượt trận Armageddon đầy căng thẳng và kịch tính trước các kỳ thủ đến từ Singapore.

GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn có elo 2603 gặp đối thủ IM Tin Jingyao có elo 2355. Dù có elo cao hơn nhiều so với đối thủ, tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng Kiện tướng quốc tế đến từ Singapore là một đối thủ không dễ chơi khi ở vòng loại chính kỳ thủ này đã thắng và loại luôn kỳ thủ số 1 đội tuyển Việt Nam là Lê Quang Liêm dù phải cầm Đen. Sau hai trận đấu cờ nhanh, cả hai đã chưa thể tìm được người giành chiến thắng khi kết quả cả hai ván đều hòa. Nên cả hai đã phải chiến đấu ở thể loại Armageddon để tìm ra ai là người chiến thắng cuối cùng. Bước vào ván đấu quyết định, với việc cầm Trắng và buộc phải thắng mới có thể giành huy chương vàng thì Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã thi đấu rất hay, bản lĩnh và anh đã giành chiến thắng trước kỳ thủ đến từ Singapore.

Ở bảng nữ, vợ của Nguyễn Ngọc Trường Sơn là Phạm Lê Thảo Nguyên (2369) gặp WGM Gong Qianyun (2322) tại chung kết. Cả hai đã có thế trận dằn co, Thảo Nguyên tuy rất muốn giải quyết đối thủ trong 2 lượt trận cờ nhanh nhưng đã không thành, và đành chịu kết quả hòa ở cả hai ván cờ nhanh qua đó cùng đối thủ bước vào trận Armageddon. Ở trận “cái chết bất ngờ” Thảo Nguyên là người cầm Trắng và với tâm thế buộc phải thắng, nữ kỳ thủ đại diện Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng qua đó mang thêm tấm huy chương vàng về cho đoàn cờ vua Việt Nam nói riêng cũng như đoàn thể thao Việt Nam nói chung.

im-pham-le-thao-nguyen-31st-seagames-mon-co-vua-noi-dung-co-nhanh.jpg

IM Phạm Lê Thảo Nguyên. Ảnh sưu tầm

Với chiến thắng nghẹt thở ở lượt trận Armageddon, cặp vợ chồng vàng làng cờ vua Việt Nam đã giành cả hai huy chương vàng trước đối thủ đến từ Singapore. Trường Sơn đã rất xuất sắc khi đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của anh ở Seagames lần này.

cap-doi-chup-anh-luu-niem-31st-seagames-mon-co-vua-noi-dung-co-nhanh.jpg

Cặp đôi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh sưu tầm

Bên cạnh chiến thắng của Phạm Lê Thảo Nguyên, đoàn cờ vua Việt Nam còn kiếm thêm được một huy chương đồng đến từ vị trí của cô gái trẻ WIM Bạch Ngọc Thùy Dương, đây là lần đầu tiên kỳ thủ này tham dự Seagames. Hy vọng đoạn đường sắp tới cô sẽ tiếp tục phát triển và kiếm thêm được nhiều danh hiệu cho nền cờ Vua Việt Nam.

wim-bach-ngoc-thuy-duong-nhan-huy-chuong-cung-nguoi-dong-doi-cua-minh-la-thao-nguyen-31st-seagames-mon-co-vua-noi-dung-co-nhanh.jpg

WIM Bạch Ngọc Thùy Dương nhận huy chường cùng người đồng đội của mình là Thảo Nguyên. Ảnh sưu tầm

Ngày hôm nay, sẽ tiếp tục diễn ra nội dung cờ nhanh đồng đội, Lê Quang Liêm sẽ  tiếp tục xuất trận. Người hâm mộ cờ vua Việt Nam có thể theo dõi kết quả trên website chess-results.com hoặc theo dõi ván đấu trực tiếp tại https://livegame.vietnamchess.vn/seagames31.html

Anh Nguyên.


Tin tức gần đây: