GIẢI CỜ VUA MELTWATER CHAMPIONS CHESS TOUR 2022 – OSLO ESPORTS CUP DAY 3 QUANG LIÊM THẤT THỦ TRƯỚC THIÊN TÀI ẤN ĐỘ, CARLSEN CHIẾN THẮNG TRƯỚC GIRI

le-quang-liem-va-praggnanadhaa-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-3

Lê Quang Liêm (trái) và Praggnanadhaa (phải). Ảnh được lấy từ livestream của Chess24

Vào lúc 23h ngày 24/4 đã diễn ra ngày thi đấu thứ 3 của giải cờ vua Oslo Esports Cup thuộc hệ thống giải Meltwater Champions Chess Tour 2022. Kết quả ngày thi đấu thứ 3 như sau:

Rameshbabu Praggnanandhaa giành chiến thắng trước Lê Quang Liêm với tỷ số 2,5 – 0,5. Dù đang có tự tin tốt sau khi giành chiến thắng trước Vua cờ Magnus Carlsen ở vòng 2, tuy nhiên đại kiện tướng người Việt Nam lại thua nhanh chóng trước kỳ thủ trẻ tuổi người Ấn Độ Praggnanandhaa. Cũng phải nói thêm hiện tại Pragg đang có phong độ rất cao khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với hai chiến thắng trước Van Foreest và  Mamedyarov. Tiếp đà phong độ cao, Pragg giành chiến thắng trước Quang Liêm và độc chiếm ngôi đầu bảng với 9 điểm. Thiên tài người Ấn Độ sẽ gặp một thử thách cực lớn ở vòng 4 khi người đối đầu với cậu là Magnus Carlsen.

pragg-vui-ve-tra-loi-phong-van-sau-khi-gianh-chien-thang-truoc-quang-liem-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-3.jpg

Pragg vui vẻ trả lời phỏng vấn sau khi giành chiến thắng trước Quang Liêm. Ảnh được lấy từ livestream của Chess24.

Vua cờ người Nauy Carlsen giành chiến thắng trước hòa vương Anish Giri với tỷ số 2,5 – 0,5. Sau ván đầu tiên hòa nhau, Carlsen đã liên tục giành chiến thắng ở ván 2 và 3 qua đó kết thúc ngày thi đấu trước Giri với thắng lợi và thu về 3 điểm. Như vậy lúc này Carlsen có 6 điểm đang hạng nhì ở bảng xếp hạng sau 3 vòng đấu.

Jan-Krzysztof Duda thắng Van Foreest với tỷ số 2,5 – 0,5. Đại kiện tướng người Ba Lan đã có ngày thi đấu tốt khi tiếp tục giành chiến thắng trước Van Foreest chỉ sau 3 ván đấu và mang về cho mình 3 điểm. Với vòng thứ 2 giành chiến thắng trước Giri ở loạt Tiebreaks, Duda cũng đã mang về cho mình 2 điểm. Vậy tổng điểm hiện tại của Duda là 5 điểm, tạm xếp hạng 3 sau 3 vòng đấu.

Shakhriyar Mamedyarov thất thủ trước Eric Hansen với tỷ số 1,5 – 2,5. Mamedyarov lại tiếp tục thất bại trước một GM dưới 2700+, ở vòng 2 là thất bại trước Pragg thì vòng 3 là thất bại trước Hansen. Có vẻ sau thất bại trước thiên tài người Ấn Độ, đại kiện tướng người Azerbaijan vẫn chưa lấy lại được tinh thần. Tuy nhiên cũng phải nói thêm, kỳ thủ người Canada là Hansen cũng đã có một ngày thi đấu tốt để có thể mang về cho mình 3 điểm đầu tiên ở giải đấu.

ket-qua-thi-dau-cua-vong-thi-dau-thu-3-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-3.jpg

Kết quả thi đấu của vòng thi đấu thứ 3

Như vậy sau vòng thi đấu thứ 3, hiện tại kỳ thủ trẻ người Ấn Độ hiện đang dẫn đầu, kế tiếp là Carlsen và Duda. Nhóm cuối gồm 4 kỳ thủ có được 3 điểm là Quang Liêm, Hansen, Mamedyarov và Van Foreest.

bang-xep-hang-sau-ngay-thi-dau-thu-3-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-3.jpg

Bảng xếp hạng sau ngày thi đấu thứ 3.

Anh Nguyên

Nguồn ảnh: Chess24


Tin tức gần đây: