GIẢI CỜ VUA MELTWATER CHAMPIONS CHESS TOUR 2022 – OSLO ESPORTS CUP DAY 6 CARLSEN QUAY TRỞ LẠI VỊ TRÍ DẪN ĐẦU, QUANG LIÊM VÀ DUDA BÁM SÁT VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

Vào lúc 23h đêm qua ngày 27/4 đã diễn ra ngày thi đấu thứ 6 của giải cờ vua Oslo Esports Cup, đây là giải chính thuộc hệ thống giải cờ vua Meltwater Champions Chess Tour 2022. Kết quả của ngày thi đấu thứ 6 như sau:

ket-qua-ngay-thi-dau-thu-6-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-6

Kết quả ngày thi đấu thứ 6

Carlsen thắng dễ trước Hansen. Vua cờ người Na Uy chỉ cần 3 ván để lấy điểm tối đa trước đối thủ có hệ số elo ngoài nhóm 2700+. Carlsen thắng ở ván 1 và ván 3 qua đó mang về 3 điểm nâng tổng điểm của bản thân thành 12 điểm.

hinh-anh-cua-carlsen-tai-noi-thi-dau-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-6.jpg

Hình ảnh của Carlsen tại nơi thi đấu

Jan-Krzysztof Duda giành chiến thắng trước Praggnanandhaa với tỷ số 2,5 – 0,5. Với phong độ chói sáng ở những vòng đấu đầu tiên, thì giờ đây, có lẽ chàng trai trẻ người Ấn Độ đang bắt đầu hụt hơi và sa sút phong độ khi để thua Duda chỉ sau 3 ván. Phải nói thêm kỳ thủ người Ba Lan đã có một ngày thi đấu tốt, anh giành chiến thắng ở 2 ván đầu và hòa ván thứ 3 qua đó kết thúc ngày thi đấu với 3 điểm trong tay, nâng tổng điểm của mình lên con số 11. Praggnanandhaa với thất bại trước Duda, cậu đã bị vua cờ Carlsen lần nữa bắt kịp và chia sẻ vị trí dẫn đầu.

hinh-anh-duda-trong-tran-dau-voi-praggnanandhaa-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-6.jpg
Hình ảnh Duda trong trận đấu với Praggnanandhaa

Lê Quang Liêm thắng Anish Giri với tỷ số 2,5 – 0,5. Quang Liêm đã có một ngày thi đấu chói sáng khi tấn công dữ dội và giành chiến thắng ở hai ván đầu trước một hòa vương đang có phong độ không thật sự tốt ở giải đấu. Với hai chiến thắng ở 2 ván đầu tiên và trận hòa ở ván 3, kỳ thủ người Việt Nam thành công hạ Giri sau 3 ván đấu. Với kết quả này, Quang Liêm mang về cho mình 3 điểm, nâng tổng điểm của mình thành 11 bằng với Duda và bám sát Carlsen cùng Praggnanandhaa khi có 12 điểm.

Shakhriyar Mamedyarov thắng Jorden Van Foreest ở loạt Tiebreaks. Van Foreest đã có cơ hội lớn khi dẫn trước 1,5 – 0,5 chỉ sau 2 ván đầu tiên, tuy nhiên ở ván 3 với lợi thế cầm trắng kỳ thủ người Hà Lan đã không thể giành chiến thắng trước Mamedyarov. Ở ván thứ 4, Mamedyarov lần nữa thức tỉnh kịp thời khi giành chiến thắng sau 72 nước với lợi thế cầm Trắng qua đó cân bằng tỷ số và buộc đối thủ bước vào loạt Tiebreaks. Ở loạt tiebreaks, ván 1 với lợi thế cầm Trắng Van Foreest lần nữa không tận dụng thành công và chỉ có được kết quả hòa. Nhưng với Mamedyarov thì khác, với việc cầm Trắng ở ván 2, anh đã thành công giành chiến thắng qua đó giành chiến thắng chung cuộc rất vất vả trước Van Foreest. Với chiến thắng này, kỳ thủ người Azerbaijan có thêm 2 điểm và nâng tổng điểm thành 8. Còn Van Foreest có 1 điểm và nâng tổng điểm thành 9.

bang-xep-hang-sau-ngay-thi-dau-thu-6-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esports-cup-day-6.jpg

Bảng xếp hạng sau ngày thi đấu thứ 6

Đêm nay sẽ diễn ra ngày thi đấu cuối cùng của giải, người hâm mộ cờ vua tại Việt Nam có thể theo dõi tại website chess24.com/tour. Ở vòng 7, Quang Liêm của chúng ta sẽ gặp Van Foreest, Carlsen gặp Mamedyarov, Praggnanandhaa gặp Giri, Hansen gặp Duda. Kết quả cuối cùng sẽ rất khó để dự đoán trước, quý vị người hâm mộ hãy cùng cổ vũ cho Lê Quang Liêm để giành được thứ hạng cao ở giải đấu lần này.

Anh Nguyên
Nguồn ảnh: chess24


Tin tức gần đây: