GIẢI CỜ VUA MELTWATER CHAMPIONS CHESS TOUR 2022 – OSLO ESPROTS CUP DAY 4 CARLSEN VÀ LÊ QUANG LIÊM GIÀNH ĐIỂM TỐI ĐA

carlsen-tra-loi-phong-van-sau-khi-chien-thang-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esprots-cup-day-4

Carlsen trả lời phỏng vấn sau khi chiến thắng ảo đảo trước Praggnanadghaa. Ảnh được lấy từ livestream của Chess24

Đêm 23h ngày 25/4 đã diễn ra vòng thi đấu thứ 4 giải cờ vua Oslo Esports Cup thuộc hệ thống giải Meltwater Champions Chess Tour 2022. Kết quả ngày thi đấu thứ 4 như sau:

Lê Quang Liêm giành chiến thắng trước Eric Hansen tới tỷ số 2,5 – 0,5. Với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, Quang Liêm đã hoàn toàn áp đảo kỳ thủ người Canada Hansen. Sau ván đầu tiên hòa, kỳ thủ người Việt Nam đã liên tiếp giành chiến thắng ở ván 2 và ván 3, qua đó mang về cho mình 3 điểm và nâng tổng điểm lên thành 6.

Vua cờ Magnus Carlsen thắng Praggnandhaa với tỷ số 3 – 0. Vua cờ đã có một ngày thi đấu hoàn toàn trên cơ với kỳ thủ trẻ tuổi người Ấn Độ với 3 trận thắng liên tiếp. Đây là lần đầu tiên trong giải đấu xuất hiện trường hợp một kỳ thủ thua mà không có được bất cứ điểm số nào. Trận thắng trước Pragg đã giúp Carlsen mang về cho mình 3 điểm, nâng tổng số điểm của mình thành 9 và san sẻ vị trí dẫn đầu với Praggnanadhaa.

carlsen-praggnanadhaa-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esprots-cup-day-4.jpg

Carlsen – Praggnanadhaa. Ảnh được lấy từ livestream của Chess24.

Jan-Krzysztof Duda thắng Mamedyarov ở lượt trận Tiebreaks. Duda đã có lợi thế từ khá sớm khi giành chiến thắng ván 1 và hòa ở ván 2, lúc này tỷ số là 1,5 – 0,5. Nếu tiếp tục hòa 2 ván còn lại hoặc thắng thêm bất kỳ ván nào thì anh sẽ thuận lợi đạt được 3 điểm. Tuy nhiên, Mamedyarov đã trở lại đúng lúc ở ván thứ 3 khi giành chiến thắng dù phải cầm Đen qua đó cân bằng tỷ số. Cả hai bước vào loạt Tiebreaks, tuy nhiên người chiến thắng là kỳ thủ đến từ Ba Lan khi anh thắng cả 2 ván ở lượt tiebreaks. Với chiến thắng trước Mamedyarov ở loạt tiebreaks, anh mang về cho mình thêm 2 điểm và tạm thời xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với tổng điểm là 7.

Van Foreest thắng Anish Giri ở loạt tiebreaks. Đúng với tên gọi hòa vương của mình, ở vòng đấu thứ 4 khi gặp phải kỳ thủ đồng hương Hà Lan, Giri và Foreest đã hòa nhau cả 4 ván. Cả hai bước vào trận Tiebreaks và người giành chiến thắng cuối cùng là Van Foreest với cả hai trận thắng. Với chiến thắng trước Giri ở vòng Tiebreaks, Van Foreest mang về cho mình thêm 2 điểm.

ket-qua-thi-dau-cua-ngay-thi-dau-thu-4-giai-co-vua-meltwater-champions-chess-tour-2022-oslo-esprots-cup-day-4.jpg

Kết quả thi đấu của ngày thi đấu thứ 4

Như vậy sau ngày thi đấu thứ 4, bảng xếp hạng đã có sự thay đổi như sau: Carlsen chia sẻ vị trí dẫn đầu với Praggnanadhaa khi có 9 điểm, xếp sau là Duda với 7 điểm. Sau Duda là Lê Quang Liêm với 6 điểm, nhóm sau Quang Liêm là Giri và Van Foreest với 5 điểm. Và cuối cùng là Mamedyarov 4 điểm và Hansen với 3 điểm.

Tối nay vào lúc 23h, ngày thi đấu thứ 5 sẽ tiếp tục diễn ra. Người hâm mộ cờ vua tại Việt Nam có thể theo dõi tại website Chess24.com/tour

Anh Nguyên

Nguồn ảnh: Chess24

 


Tin tức gần đây: