Giải cờ vua RoyalChess Superfinal lần 3 - 2022

Giải cờ vua RoyalChess Superfinal lần 3- 2022 (Giải đấu hàng quý nội bộ tập huấn học viên cấp độ cao RoyalChess) đã diễn ra vào Chủ nhật (17/04) vừa qua tại cơ sở RoyalChess Him Lam với sự tham gia của đông đảo các học viên RoyalChess trên toàn hệ thống.

Giải đấu được bắt đầu lúc 13h30 và kết thúc lúc 21h cùng ngày với nội dung thi đấu là 7 ván cờ nhanh theo hệ Thụy Sĩ và thể thức thi đấu là mỗi bên có 25 phút tích lũy 10 giây mỗi nước để hoàn thành ván đấu.

Tiêu chí xếp hạng cá nhân của các VĐV được tính theo: điểm- điểm đối kháng cùng nhóm- hệ số Buchholz bỏ 1 thấp nhất- số ván thắng- số ván Đen- số ván thắng bằng quân Đen- đối kháng trực tiếp. Nếu bằng nahu tất cả và có tranh hạng I, II, III, IV thì thi đấu cờ chớp Trắng 6 phút, Đen 5 phút (nếu hòa- Đen thắng).

Luật thi đấu được áp dụng dựa trên luật hiện hành của FIDE và có tính RoyalChess-Elo.

Tất cả các VĐV “ra quân” với tinh thần quyết tâm và sự tập trung cao độ, tuy thời gian thi đấu kéo dài hàng giờ liền nhưng các VĐV vẫn giữ vững phong độ và kiên trì đến những giây phút cuối cùng. Tuy nhiên, trong mọi cuộc thi đều có người thắng, người thua nhưng quan trọng nhất là các bạn đã có được kinh nghiệm và lấy đó làm hành trang để “chinh chiến” ở chặng đường phía trước.

nguyen-viet-hoang-phuc-giai-co-vua-royalchess-superfinal-lan-3-2022.jpg
Ngoài ra, giải đấu Lần 3 này có sự tham gia hết sức đặc biệt của cậu học trò nhỏ tuổi nhất – Nguyễn Viết Hoàng Phúc. “Mặc dù bị các anh chị cho đo ván rất nhiều lần nhưng thí sinh này vẫn không hề lung lay, vẫn dũng cảm thi đấu cho đến những ván cuối cùng. Em rất tình cảm và nhận được rất nhiều sự yêu thương từ các anh chị trong giải. Chúc cho Phúc luôn giữ được niềm đam mê cờ vua trong mình nhé”- Mai Quốc Huy- HLV Trung tâm cờ Hoàng Gia chia sẻ về bạn nhỏ này.

Đến 21h cùng ngày, Giải đấu đã kết thúc với các bạn được thành tích như sau:


Hạng Nhất: Trần Võ Quốc Bảo

tran-vo-quoc-bao-giai-co-vua-royalchess-superfinal-lan-3-2022.jpg

 

Hạng Nhì: Nguyễn Vạn Đăng Thành

nguyen-van-dang-thanh-giai-co-vua-royalchess-superfinal-lan-3-2022.jpg

 

Hạng Ba: Trần Minh Hiếu

tran-minh-hieu-giai-co-vua-royalchess-superfinal-lan-3-2022.jpg

 

Hạng Tư: Trần Vũ Lê Kha

tran-vu-le-kha-giai-co-vua-royalchess-superfinal-lan-3-2022.jpg

 

Giải Nữ Xuất Sắc: Hoàng Lê Ánh Dương

hoang-le-anh-duong-giai-co-vua-royalchess-superfinal-lan-3-2022.jpg

 

Cuối cùng, RoyalChess xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các VĐV đã tham gia Giải đấu lần này,Quý phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng các con; Quý thầy cô- những người đã chuẩn bị, hỗ trợ giải đấu và Quý trọng tài những người đã làm việc cật lực với tinh thần công bằng trong suốt giải đấu;

Một lần nữa RoyalChess xin trân trọng cảm ơn tất cả mọi người.


Hoạt động gần đây: