GIẢI CỜ VUA THE AMERICAN CUP 2022 – DAY 4 DOMINGUEZ VÀ CARUANA TIẾN VÀO VÒNG TRONG

Vào lúc 23h ngày 23/4 đã diễn ra ngày thi đấu thứ hai của vòng bán kết giải The American Cup 2022 bảng Championship với các kết quả như sau:

Leinier Dominguez Perez hòa Levon Aronian ở ván thứ 2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc và tiến vào vòng chung kết. Tuy được cấm Trắng ở ván đấu thứ hai và đang dẫn trước khi đã giành chiến thắng ở ván 1, song Dominguez cũng đã rất vất vả để có thể đưa thế trận đến kết quả hòa. Kỳ thủ sinh năm 1983 Dominguez đã phải thi đấu trong tình thế bị ép giờ xuyên suốt giai đoạn từ trung cuộc đến khai cuộc. Có thời điểm khi mà Aronian còn hơn 50 phút thì Dominguez chỉ còn dưới 1 phút, song anh vẫn rất kiên trì và thành công giành kết quả hòa với Aronian.

tran-dau-giua-dominguez-va-aronian-giai-co-vua-the-american-cup-2022-day-4

Trận đấu giữa Dominguez và Aronian. Ảnh được lấy từ livestream trên kênh Saint Louis Chess Club tại Youtube

Fabiano Caruana giành chiến thắng trước Samuel Sevian ở lượt trận playoffs. Ở ván đấu thứ 2, kỳ thủ mới đạt mức elo 2700+ Sevian đã tiếp tục có được một thế trận cân bằng và thành công hòa trước Caruana. Tuy nhiên, ở lượt trận playoffs Caruana đã thể hiển đầy đủ đẳng cấp và kinh nghiệm của mình khi hoàn toàn đè bẹp kỳ thủ trẻ và giành chiến thắng ở cả hai lượt trận. Qua đó giành vé vào vùng chung kết bảng Championship gặp Dominguez.

caruana-va-sevian-trao-doi-voi-nhau-sau-tran-dau-cuoi-cung-giai-co-vua-the-american-cup-2022-day-4.jpg

Caruana và Sevian trao đổi với nhau sau trận đấu cuối cùng. Ảnh được lấy từ livestream của kênh Saint Louis Chess Club trên Youtube.

Anh Nguyên.


Tin tức gần đây: