GIẢI CỜ VUA THE AMERICAN CUP 2022 – DAY 6 FABIANO CARUANA GIÀNH CHIẾN THẮNG Ở CHUNG KẾT BẢNG CHAMPIONSHIP

Đêm ngày 25/4 đã diễn ra ván thứ 2 của trận chung kết tại bảng Championship tại giải cờ vua The American Cup 2022. Kết quả ván tiêu chuẩn thứ 2 là một kết quả hòa.

Với việc dẫn trước sau khi giành chiến thắng ở ván 1, Caruana bước vào ván thi đấu thứ 2 với lợi thế vô cùng lớn. Tuy nhiên, đối mặt với anh là một Dominguez vô cũng lão luyện và có được lợi thế cầm Trắng. Cả hai đã chọn khai cuộc Italia để đối đầu với nhau và có những giờ phút thi đấu hết sức căng thẳng.

Tuy chỉ cần một kết quả hòa để đi tiếp, nhưng Caruana lại chọn một lối đánh khá táo bạo khi di chuyển Vh8 và đẩy tốt f5 sớm để gây sức ép lên khu vực trung tâm và mở cột f cho Xe.

tran-dau-cang-thang-giua-dominguez-trang-va-caruana-den-giai-co-vua-the-american-cup-2022-day-6

Trận đấu căng thẳng giữa Dominguez (trắng) và Caruana (Đen). Ảnh được lấy từ livestream của kênh Saint Louis Chess Club trên Youtbe.

Do đẩy tốt cột f sớm nên phía cờ Caruana nhanh chóng xuất hiện điểm trọng yếu để Trắng có thể khai thác và tấn công vào đó là tốt lẻ ở cột e. Nhận ra điều này, Dominguez nhanh chóng đổi những quân có thể bảo vệ tốt cột e này và tiếp tục gây sức ép vào nó.

Khi gần như biết chắc chắn không giữ được tốt cột e nữa, Caruana đã bình tĩnh suy nghĩ và xử lý tốt khi di chuyển thành công sang hàng ngang cuối cùng của đối thủ nhằm gây sức ép lên tốt của đối thủ khi phối hợp với Mã ở gần.

Và chiến lược trên đã thành công, giúp Caruana gây sức ép và khiến Dominguez một vài lần thực hiện nước đi yếu và khiến thế trận quay trở lại thế cân bằng. Và nhiêu đó là đủ, Fabiano Caruana thành công hòa với Dominguez ở ván thi đấu thứ 2 qua đó nâng tỷ số lên thành 1,5 – 0,5 và giành chiến thắng chung cuộc.

Với trận thua trước Caruana, Dominguez sẽ có cơ hội làm lại khi đánh trận chung kết ở nhánh Elimination với người giành chiến thắng ở trận bán kết đó là Levon Aronian.

aronian-tro-lai-tai-nhanh-elimination-voi-chien-thang-truoc-robson-giai-co-vua-the-american-cup-2022-day-6.jpg

Aronian trở lại tại nhánh Elimination với chiến thắng trước Robson

Ở bảng Elimination, sau khi thành công loại Wesley So, kỳ thủ Levon Aronian lại tiếp tục giành chiến thắng trước Ray Robson. Aronian đã thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình trước Ray Robson khi thắng cả hai lượt trận mà không cho đối thủ bất cứ cơ hội nào. Chiến thắng này đã giúp anh tiến vào vòng chung kết gặp Dominguez. Liệu Aronian có phục thù thành công Dominguez khi đã bị chính đối thủ này đẩy xuống bảng Elimination ?

23h đêm nay giải cờ vua The American Cup 2022 sẽ lại tiếp tục khởi tranh. Hôm nay sẽ là trận chung kết giữa Aronian và Dominguez tại bảng Elimination. Người hâm mộ cờ vua tại Việt Nam có thể theo dõi tại các website như lichess.org, chess.com hoặc xem livestream trực tiếp trên nền tảng Youtube tại kênh Saint Louis Chess Club.

Anh Nguyên


Tin tức gần đây: