HỆ THỐNG GIẢI CỜ VUA CHAMPIONS CHESS TOUR 2021 CHUẨN BỊ CHO TOUR FINAL ĐẦY HẤP DẪN

Như vậy, giải cờ vua Aimchess US Rapid đã kết thúc với ngôi vô địch thuộc về Vua cờ Magnus Carlsen cực kỳ thuyết phục.Với kết quả khá hoàn hảo này cùng với những điểm số từ các giải trước thuộc hệ thống giải cờ vua Champions Chess Tour 2021, Đại kiện tướng cờ vua (GM) Magnus Carlsen độc chiếm vị trí hạt giống số 1 cho Tour Final – sự kiện cờ vua siêu hạng dành cho các kỳ thủ tham gia hệ thống Champions Chess Tour 2021.

Magnus Carlsen thể hiện đẳng cấp vượt trội khi vô địch Aimchess US Rapid với chỉ thua đúng 1 trận trong cả giải với rất nhiều ván cờ nhanh.

Và sắp tới đây, người hâm mộ cờ vua sẽ không phải chờ quá lâu để thấy các siêu đại kiện tướng chạm trán nhau tại Tour Final diễn ra từ ngày 25/09/2021. Tour Final tiếp tục là giải cờ vua nhanh đầy hấp dẫn khi là cuộc đối đầu theo thể thức vòng tròn của 10 kỳ thủ và gần như chắc chắc sẽ thi đấu online. Đây cũng là giải với thể thức khá mới lại khi dựa vào bảng xếp hạng theo điểm kiếm được từ các giải trong chuỗi sự kiện, các kỳ thủ sẽ được cộng một số điểm tương ứng ngay khi bắt đầu giải (cộng 0,5 điểm cho mỗi 10 điểm hơn kỳ thủ xếp sau. Kỳ thủ xếp hạt giống cuối khởi đầu với 0 điểm.

bang-xep-hang-theo-diem-cua-chuoi-su-kien-champions-chess-tour-2021.jpg

Bảng xếp hạng theo điểm của chuỗi sự kiện Champions Chess Tour 2021

Nhìn vào bảng xếp hạng nguyên tour thì Carlsen hơn So (người xếp thứ 2) đến 78 điểm và điều đó có nghĩa là Carlsen sẽ khởi đầu từ 3-4 điểm hơn So. Đó là chưa kể nếu so với người xếp hạng 10 là Firouzja thì là con số rất lớn khi Firouzja sẽ khởi đầu với 0 điểm còn Carlsen sẽ là 15 điểm! Quả là một thể thức thi đấu mới lạ nhưng cực kỳ sôi động và cũng rất công bằng khi kỳ thủ chiếm lợi thế thông qua việc giành điểm từ chuỗi giải của Champions Chess Tour. Nhưng cũng không quá tuyệt vọng cho các kỳ thủ xếp sau vì mỗi trận đấu sẽ là cuộc đối đầu 4 ván cờ nhanh và nếu hòa thì sẽ 2 ván cờ chớp tie-break và nếu hòa tiếp thì thi đấu "cái chết bất ngờ " ; nếu thắng trong 4 ván cờ nhanh thì được 3 điểm và nếu thắng trong tie-break thì được 2 điểm (người thua được 1 điểm).

chac-chan-tour-final-se-rat-gay-can-va-lam-thoa-man-nguoi-ham-mo-co-vua-the-gioi.jpg

Chắc chắn Tour Final sẽ rất gay cấn và làm thỏa mãn người hâm mộ cờ vua thế giới

 Riêng Carlsen thì sẽ là một lịch thi đấu dày đặc sắp tới khi sẽ về quê nhà thi đấu Norway Chess Tournament và ngay sau đó là Tour Final như đã nói ở trên.

Phương Minh


Tin tức gần đây: