HỆ THỐNG GIẢI CỜ VUA CHAMPIONS CHESS TOUR 2021 - TOUR FINALS VÒNG 8: RADJABOV VƯỢT QUA SO WESLEY ĐỂ VƯƠN LÊN VỊ TRÍ THỨ 2

Ở vòng đấu thứ 8 của giải cờ vua Meltwater thuốc Tour Finals của hệ thống giải Champions Chess Tour 2021, Radjabov đã vượt qua kỳ thủ Mamedyarov sau 4 lượt trận với tỷ số 2,5 – 1,5. Trận chiến giữa hai đối thủ này đã diễn ra tương đối căng thẳng khi cả hai hòa nhau ở 3 ván đầu và chỉ phân định được thắng thua ở ván thứ 4, qua đó mang về 3 điểm và chiếm được vị trí thứ 2 từ So Wesley.

Hình ảnh trận đấu giữa Radjabov và Mamedyarov được lấy từ livestream của BTC

Hình ảnh trận đấu giữa Radjabov và Mamedyarov được lấy từ livestream của BTC

Về phần So Wesley, ở vòng đấu thứ 8 anh cũng có chiến thắng chung cuộc trước GM Duda. Tuy nhiên, do So giành chiến thắng ở lượt trận Tie-breaks nên chỉ mang về 2 điểm và đành để GM Radjabov chiếm vị trí thứ 2 từ tay mình.

Hình ảnh giữa So và Duda từ livestream của BTC

Hình ảnh giữa So và Duda từ livestream của BTC

Cũng nói thêm rằng Radjabov đã có cuối tuần rất tuyệt vời khi giành chiến thắng thuyết phục trước Vua cờ hiện tại Magnus Calrsen tại vòng đấu thứ 7 và GM So cũng để thua chóng vánh trước GM Aronian.

Về phần của vua cờ người Na Uy Magnus Carlsen, sau khi đã giành chiến thắng chung cuộc của giải đấu dù để thua ở ván thứ 7 thì có vẻ anh đã không còn nhiều động lực và tiếp tục nhận thất bại trước GM Aronian ở vòng đấu thứ 8 với tỷ số 1 – 3.

Hình ảnh trận đấu giữa Carlsen và Aronian được lấy từ livestream của BTC

Hình ảnh trận đấu giữa Carlsen và Aronian được lấy từ livestream của BTC

Kết quả các cặp đấu còn lại như sau: Nakamura giành chiến thắng trước Artemiev tại lượt trận Tie-breaks; hòa vương Giri Anish giành chiến thắng trước GM Vachier-Lagrave với tỷ số 2,5 – 1,5.

Bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 8

Bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 8

Vào lúc 10h đêm nay ngày 4/10 sẽ diễn ra vòng đấu cuối cùng của giải đấu. Vòng đấu hứa hẹn sẽ rất căng thẳng, đặc biệt là đối với Radjabov và So Wesley khi cả hai chỉ chênh lệch nhau 0,5 điểm. Kỳ thủ So có vẻ sẽ thiệt thòi hơn khi đối thủ anh gặp phải là nhà vô địch thế giới Carlsen; trong khi Radjabov sẽ gặp Vachier-Lagrave, người có phong độ không thật sự tốt ở giải đấu lần này.

Quý vị người hâm mộ có thể theo dõi vòng đấu cuối cùng này tại website của BTC hoặc trên nên tảng Youtube.

Anh Nguyên


Tin tức gần đây: