Khai giảng lớp CỜ VÂY tại cơ sở RoyalChess Quận 7 - 54 đường số 1, Phường Tân Hưng, Quận 7. Dành cho trẻ từ 6 tuổi

Khai giảng lớp CỜ VÂY tại cơ sở RoyalChess Quận 7 - 54 đường số 1, Phường Tân Hưng, Quận 7.
Dành cho trẻ từ 6 tuổi 

Chương trình khuyến mãi dịp khai giảng đầu tiên:

 Học thử 1 buổi miễn phí
 Giảm 10% học phí khi đăng kí 1 khóa
 Giảm 15% học phí khi đăng kí 2 khóa
🕗 Áp dụng đến hết 15/09/2019


Thông tin liên hệ:
🏠 Lầu 4, 47 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, Tp. HCM

🏠 54, đường số 1, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. HCM
Hotline: 0901 895 865 ( Ms. Trinh) - 0909 098 522 (Ms. My)


a.png

Những bài học cuôc sống Cờ vây mang đến cho người chơi:
Rất nhiều kỳ thủ, dù có chơi cờ thường xuyên hay không, đều thừa nhận rằng cờ vây đem lại nhiều triết lý đẹp, giúp họ đưa ra nhiều quyết định lớn/nhỏ trong cuộc đời. Cờ vây, ở một số khía cạnh, có thể xem như là một mô hình giả lập của cuộc sống. 
- Sự phức tạp nằm trong vẻ ngoài đơn giản: Hai màu quân đen trắng, với những quân cờ giống hệt nhau, chơi trên một bàn cờ tối giản, ấy vậy mà cờ vây lại đem đến một thế giới đẹp đẽ và rộng lớn đến vô cùng. Đó là cách các bậc hiền triết phương Đông nhìn nhận về thế giới: Thuyết âm dương, với chỉ hai thực thể đối lập ban đầu mà tạo nên toàn bộ vũ trụ. 
- Sự hài hòa là chìa khóa: Ta có thể chiến thắng trong một trận cờ vây bằng sự hài hoà, cân bằng lực lượng giữa hai bên, thay vì nhắm đến việc tiêu diệt quân đối phương. Sự hài hòa cũng là điều mà người chơi cần duy trì giữa các đám quân của mình, sự hài hòa là chìa khóa quyết định mỗi quân cờ có đem lại hiệu quả tối đa đến toàn cục không. 
- Tầm quan trọng của liên kết: Trong cờ vây, bạn gần như có thể đặt quân cờ ở bất kỳ điểm nào trên bàn cờ, nhưng quân cờ sẽ bị “bắt” (lấy ra khỏi bàn cờ) khi bị vây kín. Một đám quân lớn và liên kết chặt chẽ thì khó bị bao vây. Điều này dạy trẻ một cái nhìn về sự liên kết: Chúng ta có thể làm mọi việc mình thích, nhưng cũng cần quan tâm đến mối quan hệ của mình đối với mọi người xung quanh, tránh bị cô lập và loại khỏi cuộc chơi. 
- Bỏ cái nhỏ để giành đại cục: Cờ vây trọng thế cờ hơn lợi quân số. Rất nhiều khi ta phải bỏ qua một đám quân (dù lớn hay nhỏ) để ưu tiên chiếm vị trí chiến lược. 

- Tình hình luôn có thể xấu đi, vấn đề là phải tìm cách vượt qua: Cờ vây phức tạp không thua gì cuộc sống, khi ta đang có một thế cờ “trên cơ”, không gì có thể đảm bảo ta được lợi mãi, và ngược lại. Nếu đã quen với những lúc rơi vào tình thế bất lợi trong cờ vây, người chơi sẽ dễ dàng giữ được sự bình tĩnh và kiên trì, chờ đợi thời điểm lật ngược thế cờ, thay vì cứ phải rầu rĩ và tiếc nuối vì những sai lầm không thể thay đổi mà mình đã thực hiện.
- Luôn đặt mình vào vị trí của người khác: Cờ vây là trò chơi giữa hai người, ta không thể nào chơi cờ một mình, mà phải suy nghĩ đến sự tồn tại và hoạt động của đối phương, tùy tiện làm theo ý mình muốn sẽ làm mình thất bại. Cờ vây có thể khiến trẻ em học được cách nhìn sự vật từ góc nhìn của người khác, một điều đặc biệt có lợi. Về lí trí, bé có cái nhìn khách quan hơn, về tình cảm, bé biết chia sẻ hơn. 

 


Hoạt động gần đây: