Nữ kỳ thủ 15 tuổi Eline Roebers giành chiến thắng tại giải Cờ vua Đức mở rộng

Eline Roebers

Eline Roebers. Ảnh được chụp từ Lennart Ootes.

Eline Roebers chỉ mới 15 tuổi đã trở thành nữ kỳ thủ đầu tiên giành chiến thắng tại giải cờ vua Untergrombach Open. Dù vẫn chưa được phong danh hiệu, tuy nhiên nữ kỳ thủ cực kỳ tài năng người Hà Lan đã đánh bại Đại kiện tướng (GM) Vyacheslav Ikonnikov ở ván đấu cuối cùng tại giải qua đó về nhất với 6,5 điểm/7.

Roebers đã dẫn đầu bảng xếp hạng ngay trước cả khi vòng đấu cuối cùng điễn ra với 5,5 điểm/6. Tuy nhiên, tại vòng đấu cuối cùng, cô sẽ phải gặp thử thách lớn nhất đó chính là GM Ikonnikov, một kỳ thủ năm nay đã 55 tuổi, là một đại kiện tướng đầy lão luyện người Nga với hệ số Elo 2490.

Trận đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng ngay từ đầu. Dù với bất lợi cầm đen ở ván quyết định cuối cùng, tuy nhiên cô gái trẻ đầy tài năng đã khiến đối thủ của mình phải đầu hàng ở nước 47, qua đó giành số tiền thưởng là 1000 euro với vị trí dẫn đầu.

tran-dau-giua-ikonnikov-roebers

Trận đấu giữa Ikonnikov và Roebers. Hình ảnh từ giải Untergrombach Open

Giải Untergrombach Open là một giải mở rộng có quy mô không quá lớn, Với tổng số lượng vận động viên là 134, trong đó có 10 Fide Masters, 2 Kiện tướng quốc tế và duy nhất chỉ một Đại kiện tướng . Với việc giành chiến thắng tại giải đấu lần này, cô gái trẻ Roebers đã một lần nữa chứng minh được tài năng lớn của mình.

Anh Nguyên
Nguồn: chess.com


Tin tức gần đây: