Giải đấu SEEDS TOURNAMENT 2016 - "ươm mầm tài năng"

Như một sự kiện chào đón dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, Trung tâm cờ Hoàng Gia đã tổ chức thành công giải đấu Seeds Tournament – giải đấu nội bộ dành riêng cho các bạn học viên lứa tuổi mầm non thuộc hệ thống đào tạo của Trung tâm cờ Hoàng Gia, bao gồm: học viên đang học tại Trung tâm, Trường mầm non Bình Minh, Trường mầm non Fairyland, cơ sở liên kết Sonata (quận 7).

 

Seeds Tournament 2016 được tổ chức với mục đích tuyển chọn ra “hạt giống” nhằm đào tạo năng khiếu chuyên sâu cho các bạn từ lứa tuổi mầm non. Bên cạnh đó, giải đấu cũng nhằm khích lệ tinh thần học tập cơ hội cho các bạn nhỏ làm quen với tác phong thi đấu chuyên nghiệp.

(Seeds Tournament 2016 – Giải đấu cờ vua nội bộ Trung tâm cờ Hoàng Gia dành riêng cho lứa tuổi mầm non)

Giải đấu được chia thành 3 bảng: U5, U6 và U7. Trọng tài quan sát khắt khe hơn rất nhiều so với lúc các bé tập luyện nhằm hướng các bạn tập trung vào ván đấu của mình với tác phong nghiêm túc.

Những ván đấu đầu tiên với nhiều cung bậc cảm xúc, mỗi bé một sắc thái riêng: bạn thì căng thẳng, bạn thì một chút lo lắng hồi hộp, bạn lại rất tự tin, thoải mái,...

(U7 – Nguyễn Ngọc An – mỉm cười một cách bí hiểm đầy đắc ý)

(U5 – Nguyễn Đình Khoa - tự tin vào chính mình)

(U7 – Nguyễn Vinh Khoa – giải đấu đầu tiên nên hơi hồi hộp )

(U6 – Dương Thanh Huy – tò mò nước đi tiếp theo của đối phương)

(U7 – Trần Kiến Văn – Bối rối chưa biết nên xử lý tình huồng này ra sao)

(U6 – Đông Khang – 1 sự quyết tâm không hề nhẹ ^^)

(U6 – Phan Thái Bảo – Tác phong rất chuyên nghiệp)

Ván đấu kéo dài lâu nhất là cuộc gặp gỡ giữa 2 kỳ thủ Nguyễn Ngọc An và Hoàng Gia Huy ở bảng U7. Gia Huy là một bạn nhỏ khá năng động, nhưng khi vừa bắt đầu trận đấu, Gia Huy đã nhanh chóng nhập tâm và thi đấu một cách nghiêm túc. Gia Huy cũng là kỳ thủ duy nhất có 1 ván thắng trước Ngọc An - nhà vô địch của mùa giải Seeds Tournament 2016 lần này.

(Ngọc An vs Gia Huy)

Lễ trao giải của vòng đấu bảng là giây phút từng bạn nhỏ mong đợi nhất và huy chương được trao cho những bạn nhỏ xứng đáng không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về tinh thần thi đấu như một dũng sĩ nhí thực thụ.

(Khoảnh khắc mong chờ công bố kết quả)

Bảng U5:

+ Hạng nhất: Vũ Nguyễn Uyên Nhi

+ Hạng nhì: Nguyễn Đình Khoa

+ Đồng hạng 3: Nhật Lâm & Duy Khang

(U5 tạo dáng rất chuyên nghiệp)

Bảng U6:

+ Hạng nhất: Trương Đông Khang

+ Hạng nhì: Phan Thái Bảo

+ Đồng hạng 3: Phan Hưng & Dương Thanh Huy

(U6 tạo dáng siêu đáng yêu)

Bảng U7: Bảng đấu kéo dài nhất và được mong đợi nhất

+ Hạng nhất: Nguyễn Ngọc An

+ Hạng nhì: Trần Kiến Văn

+ Đồng hạng ba: Hoàng Gia Huy & Nguyễn Vinh Khoa

Gia Huy đã thốt lên bất ngờ khi biết mình được nhận huy chương, biểu cảm của bé làm cho tất cả mọi người trong khán phòng đều bật cười. Ngược lại, tuy được hạng nhì nhưng Kiến Văn lại rất buồn, thầy cô phải động viên mãi mới tạm quên đi sự nuối tiếc trong ván đấu tranh chấp huy chương trước đó. Tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ ấy làm cho mùa giải lần này càng thêm ý nghĩa hơn.

 

Các kỳ thủ xuất sắc ở vòng đấu bảng đã lọt vào vòng đấu giao hữu với thể thức loại trực tiếp và nhà vô địch cho mùa giải Seeds Tournament 2016 đã thuộc về Nguyễn Ngọc An.

Seeds Tournament 2016 đã khép lại, các bạn nhỏ cũng đã tích lũy cho mình được những kinh nghiệm thiết thực và được cọ xát, gặp gỡ với những đối thủ - những người bạn có chung sở thích với mình. Hy vọng Giải đấu đã mang tới cho các bé niềm vui và củng có niềm đam mê của các bé, giúp các bé có thêm quyết tâm hơn vào những mùa giải lần sau.

 

Hẹn gặp lại các bạn nhỏ trong những giải đấu mới.

Biên soạn: Thùy Nhung


Hoạt động gần đây: