HỆ THỐNG GIẢI CỜ VUA CHAMPIONS CHESS TOUR 2021 TOUR FINALS VÒNG 4: VLADISLAV ARTEMIEV TỎA SÁNG TRƯỚC MAGNUS CARLSEN

Vào lúc 10h đêm hôm qua, ngày 28/09 vòng đấu thứ 4 của giải cờ vua Malwater đã diễn ra và rất bất ngờ khi người đang dẫn đầu là Đại kiện tướng Magnus Carlsen đã thất thủ khi không thể giành bất kỳ chiến thắng nào sau 4 lượt trận với đối thủ mà anh đã gặp ở trận chung kết tại giải Aimchess (cũng thuộc hệ thống Champions chess tour 2021) – GM Vladislav Artemiev. Cụ thể là GM Artemiev đã giành cả 2 chiến thắng khi anh cầm Đen ở lượt trận thứ 2 và thứ 4, trong khi đó thì ở ván 1 và ván 3 anh cầm trắng đã thủ hòa thành công với Vua cờ người Na Uy. Đây quả thật là một ngày tỏa sáng của GM Artemiev khi anh đã ngăn chặn và đánh bại được nhà vô địch thế giới.

Hình ảnh từ Livestream của BTC giải đấu

Cặp đấu căng thẳng nhất ngày hôm qua chính là cặp đấu của GM Hikaru Nakamura và GM Wesley So. Cặp đấu này đã phải phân địch ở lượt trân Tie-breaks khi cả hai đều không thể giành chiến thắng sau 4 lượt trận với kết quả toàn hòa. Nhưng khi vào lượt trận Tie-breaks thì với sở trường cờ chớp của mình, GM Nakamura đã giành cả 2 chiến thắng trước GM So và giúp anh có 8 điểm sau 4 vòng. Theo anh có 7 điểm là Carlsen, So và Aronian.

cap-dau-so-va-nakamura-tai-luot-tran-tie-breaks-champions-chess-tour-2021-tour-finals.jpg

Cặp đấu So và Nakamura tại lượt trận Tie-breaks

Kết quả các cặp đấu còn lại như sau: GM Mamedyarov giành chiến thắng trước GM Vachier – Lagrave với tỷ số 2,5 – 1,5; GM Aronian thắng GM Giri với tỷ số 3 – 1; GM Radjabov thắng GM Duda với tỷ số 2,5 – 1,5.

bang-xep-hang-hien-tai-sau-vong-dau-thu-4-champions-chess-tour-2021-tour-finals.jpg

Bảng xếp hạng hiện tại sau vòng đấu thứ 4

Nguồn: championschesstour.com

dịch Phương Minh 


Tin tức gần đây: