HỆ THỐNG GIẢI CỜ VUA CHAMPIONS CHESS TOUR 2021 TOUR FINALS VÒNG 5: MAGNUS CARLSEN TRỞ LẠI VÀ TIẾP TỤC DẪN ĐẦU

Vòng 5 của Tour Finals thuộc hệ thống giải cờ vua Champions chess tour 2021 đã diễn ra vào lúc 10h đêm ngày 29/9.

Magnus Carlsen sau khi đã để thua Artemiev ở vòng 4 thì ở vòng 5, anh đã phải gặp một đối thủ rất khó chịu đó là GM Hikaru Nakamura. Tuy nhiên, anh đã thể hiện được đẳng cấp của mình khi áp đảo và giành chiến thắng trước ông hoàng cờ chớp Nakamura chỉ sau 3 ván đấu tới tỷ số chung cuộc là 2,5 – 0,5. Với chiến thắng trước GM Nakamura, Carlsen đã mang về cho mình thêm 3 điểm và tạo thêm cách biệt 1 điểm nữa với người đang bám đuổi mình là GM So Wesley vì So đã phải vào đến lượt Tie-breaks để chiến thắng nên được 2 điểm.

Hình ảnh được lấy từ livestream của BTC giải đấu

GM So Wesley rất quyết tâm để có thể bám đuổi Magnus Carlsen nhưng anh đã không thành công khi gặp phải Hòa vương Giri Anish. Cả 2 đã phải vào đến lượt trận Tie-breaks để phân định thắng thua.

gm-so-wesley-rat-quyet-tam-de-co-the-bam-duoi-magnus-carlsen.jpg

Hình ảnh được lấy từ livestream của BTC giải đấu

Kết quả các cặp đấu còn lại như sau: GM Vachier – Lagrave thắng GM Duda, GM Artemiev giành chiến thắng trước GM Mamedyarov và GM Radjabov giành chiến thắng trước GM Aronian.

Như vậy sau vòng 5, Carlsen tiếp tục dẫn đầu với 26,5 điểm, cách biệt 5 điểm với vị trí thứ 2 là So với 21,5 điểm. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về Aronian và Radjabov với 15 điểm.

bang-xep-hang-sau-vong-dau-thu-5-champions-chess-tour-2021-tour-finals.jpg

Bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 5

Vòng đấu thứ 6 sẽ tiếp tục diễn ra vào 10h đêm nay sau 1 ngày nghỉ. Các bạn có thể theo dõi trực tiếp các ván đấu trên các nền tảng website của BTC hoặc trên Youtube

Anh Nguyên


Tin tức gần đây: