TỔNG HỢP TIN TỨC 09-11-2023

Những tin sẽ có trong bản tin ngày 09-11-2023:

    Lễ ký kết hợp tác giữa Doppelherz và Liên đoàn Cờ Việt Nam

    Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023: Kỷ lục về số lượng VĐV và trọng tài

    Lê Quang Liêm tham dự siêu giải Grand Chess Tour

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Doppelherz và Liên đoàn Cờ Việt Nam

Vào ngày 06/11/2023, tại văn phòng Hà Nội CTCP Mastertran - Nhãn hàng Doppelherz, đã diễn ra lễ ký hợp đồng tài trợ giữa Công ty cổ phần Mastertran - nhãn hàng Doppelherz với Liên đoàn Cờ Việt Nam.

 

Nguồn: Vietnamchess

Buổi Lễ có sự tham gia của ông Trần Minh Thao - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mastertran; ông Nguyễn Minh Thắng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên tiên Liên đoàn Cờ Việt Nam hợp tác và nhận sự tài trợ từ một nhãn hàng dược phẩm, thực phẩm bổ sung hàng đầu của Đức là Doppelherz.

Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ cho biết mục tiêu của Công ty là thể hiện sự quan tâm đến việc nâng cao sức khỏe thể chất cho các vận động viên cờ vua Việt Nam. Theo hợp đồng, công ty Mastertran sẽ là nhà tài trợ chính cho giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia năm 2024-2025, giá trị tài trợ là hơn 1 tỷ đồng (500 triệu đồng/năm).

 

Ông Nguyễn Minh Thắng - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam - nhấn mạnh đây là nguồn động lực quý giá cho cờ vua Việt Nam, cho các nhà quản lý cũng như các huấn luyện viên, vận động viên cờ vua. Việc nhận được tài trợ cho thấy sức hút ngày càng lớn của cờ vua Việt Nam đối với cộng đồng và các doanh nghiệp. Đây là một sự tài trợ tuyệt vời cho cờ vua Việt Nam, sự kết hợp giữa sức khỏe thể chất và sự minh mẫn trí tuệ là điều mà các vận động viên đều mong muốn. Hy vọng rằng Doppelherz sẽ tiếp tục đồng hành và tài trợ lâu dài cho cờ vua Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Đây là sự kiện có ý nghĩa và tác động rất lớn đối với cả hai bên cũng như cộng đồng. Đối với Doppelherz, đây là cơ hội để thương hiệu lan tỏa thông điệp về sức khỏe và năng động đến gần hơn với người dân Việt Nam, đặc biệt là những người yêu thích và chơi cờ. Đối với Liên đoàn Cờ Việt Nam, đây là cơ hội để phát triển môn thể thao trí tuệ này tại Việt Nam, nâng cao chất lượng và quy mô của các giải đấu cờ, cũng như xây dựng hình ảnh và thương hiệu của cờ Việt Nam trên thế giới. Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều thành công và phát triển cho cờ Việt Nam trong tương lai.

 

Nguồn:https://vietnamchess.vn/index.php/chessnews/chessnews-2/general-news/kyket-doppelherz

 

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023: Kỷ lục về số lượng VĐV và trọng tài

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 do Liên đoàn cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (trong đó có Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội thuộc Sở), Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức. Giải được diễn ra vào ngày 5/11 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

 

Dự giải năm nay có 2.068 kỳ thủ trong nước và quốc tế tham dự. Trong đó, có hơn 100 câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Hà Nội cũng như của hơn 20 tỉnh, thành, ngành, trở thành giải cờ vua phong trào đông VĐV tham dự nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Đây là con số ấn tượng, cho thấy sức hút và sự phổ biến của môn cờ vua hiện nay.

 

Đặc biệt, giải còn có sự tham dự của các VĐV người khuyết tật, thi đấu với VĐV bình thường khác. Giải cũng lập kỷ lục về số trọng tài bàn tham gia điều hành một giải cờ vua ở Việt Nam với 70 trọng tài.

 giai-co-vua-nhanh-ha-noi-mo-rong-2023-ky-luc-ve-so-luong-vdv-va-trong-tai.jpg

Các VĐV tham dự giải đấu-Nguồn: Báo Dân trí

 

Tại giải, các kỳ thủ tranh 32 bộ huy chương ở lứa tuổi từ U5 đến U15 ở bảng phong trào, U7 đến U13 bảng nâng cao, cũng như nội dung mở rộng ở các bảng nâng cao, phong trào… Thành tích của các kỳ thủ tại bảng nâng cao mở rộng được tính hệ số Elo.

 

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương, giải thưởng cho các kỳ thủ đoạt giải. Đáng chú ý, ở nội dung mở rộng bảng nâng cao, bộ đôi Đinh Nho Kiệt - Nguyễn Vương Tùng Lâm (VietChess) đã vượt qua nhiều đôi kỳ thủ mạnh khác để lên ngôi vô địch. Bộ đôi của đội Hà Nội là Trần Tuấn Minh - Nguyễn Nam Kiệt (vừa giành Huy chương bạc cá nhân lứa tuổi U12 cờ tiêu chuẩn thế giới) xếp Nhì.

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023 là một sự kiện quan trọng và đáng chú ý trong lịch sử cờ vua Việt Nam. Giải đấu có nhiều ý nghĩa và tác động tích cực đối với cờ vua Việt Nam. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh và có tính giáo dục cho các kỳ thủ. Giải đấu cũng là một cơ hội để các kỳ thủ trẻ học hỏi kinh nghiệm, giao lưu và kết bạn với những kỳ thủ khác, từ đó nâng cao trình độ và tầm nhìn của mình. 

 

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023 là một giải đấu thành công và có nhiều giá trị. Giải đấu đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển và lan tỏa của cờ vua trong xã hội. Và cũng là một minh chứng cho sự yêu thích cờ vua và sự đoàn kết của cộng đồng cờ vua Việt Nam.

 

Nguồn:https://dantri.com.vn/the-thao/giai-co-vua-nhanh-ha-noi-mo-rong-2023-lap-ky-luc-so-luong-vdv-tham-du-20231106142307605.htm

 

Lê Quang Liêm tham dự siêu giải Grand Chess Tour

Giải đấu Grand Chess Tour: Saint Louis Rapid & Blitz 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 14/11 và kết thúc vào ngày 18/11, với nội dung cờ nhanh tranh tài trong 3 ngày 14, 15, 16; 2 ngày còn lại của giải đấu sẽ dành cho nội dung cờ chớp.

Do đương kim vô địch thế giới Ding Liren rút lui, kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm được mời thay thế tại giải cờ nhanh chớp St Louis.

le-quang-liem-tham-du-sieu-giai-grand-chess-tour-11-2023.jpg

Lê Quang Liêm tại giải nhanh chớp Superbet thuộc Grand Chess Tourtháng 11/2019

Nguồn: Vnexpress

 

Đây là lần đầu tiên trong năm 2023, Lê Quang Liêm tham gia giải thuộc hệ thống Grand Chess Tour. Cách đây 2 năm, anh đã từng tham gia và xếp cuối cùng nội dung cờ nhanh nhưng lại đứng thứ 2 cờ chớp. Chung cuộc ở giải đấu năm 2021, Quang Liêm giành được 17,5 điểm và xếp ở vị trí thứ 5/10.

 

Grand Chess Tour là hệ thống siêu giải mời những kỳ thủ hang đầu thế giới, với năm chặng mỗi năm, trong đó có ba giải nhanh chớp và hai giải tiêu chuẩn. Năm nay, đã có ba giải được tổ chức, trong đó Caruana thắng giải cờ tiêu chuẩn, còn Carlsen đứng đầu ở cả hai giải nhanh chớp đã đấu.

 

Saint Louis Rapid & Blitz 2023:

  •        Quỹ giải thưởng: 175.000 USD
  •        Thể thức thi đấu: 10 người chơi đánh theo vòng tròn.
  •        Các kỳ thủ tham gia: GM Lê Quang Liêm (Việt Nam), GM Wesley So (Mỹ), GM Maxima Vachier-Lagrave (Pháp), GM Ian Nepomniachtchi (Fide), GM Alireza Firouzja (Pháp), GM Fabiano Caruana (Mỹ), GM Anish Giri (Hà Lan), GM Sam Sevian (Mỹ), GM Jeffery Xiong (Mỹ), và GM Ray Robson (Mỹ).

 

Trang web chính thức của giải: https://grandchesstour.org/

 

Nguồn:https://vnexpress.net/quang-liem-du-sieu-giai-grand-chess-tour-4673514.html

-----------//-----------------------
✆ Hotline: 0901 895 865 ( Zalo/ Call) - 0909 098 522 ( Zalo/Call)
Đăng ký học thử:
http://www.royalchess.edu.vn/dang-ky-hoc-thu
-----------//-----------------------
CÁC CƠ SỞ THUỘC HỆ THỐNG ROYALCHESS:
Quận 1: 43 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao
Quận 2: Lầu 05, TTTM Estella Place, 88 Song Hành, P. An Phú
Quận 2: The Edu House, số 8 - Đường Số 5, Khu Đô Thị SALA, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức
Quận 5: Lầu 05, Hùng Vương Plaza–126 Hồng Bàng, P.12
Quận 6: 128 Kinh Dương Vương, Phường 13
Quận 7: 54, Đường số 1, KDC Him Lam, P. Tân Hưng
Quận 9: Số 27 Quang Trung, P. Hiệp Phú
Quận 10: Số 7A/88 Thành Thái, P.14
Quận 11: 448 Lạc Long Quân, P. 5
Quận 12: 145 Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất
Quận Tân Phú: Lầu 3, Aeon Mall Tân Phú-Số 30, đường Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ
Quận Tân Phú: 33 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh
Quận Tân Bình: 53A Núi Thành, P.13
Quận Bình Tân: 172 Đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B
Quận Thủ Đức: 13A Đường 25, P.Hiệp Bình Chánh
Quận Gò Vấp: 644 Phan Văn Trị, Phường 10
Quận Bình Thạnh: 131 Võ Oanh, P.25
Huyện Bình Chánh: 105, đường số 1, Khu dân cư Dương Hồng, Xã Bình Hưng
Huyện Bình Chánh: Số 6, Đường số 2, KDC Greenlife 13C, Nguyễn Văn Linh


Tin tức gần đây: