Hoạt động Xem thêm...

ROYAL RATED CHESS SERIES (Lần thứ 17 – Tháng 03.2024) RoyalChess

ROYAL RATED CHESS SERIES (Lần thứ 17 – Tháng 03.2024)

Giải cờ vua ROYAL RATED CHESS SERIES 2024 được Trung tâm cờ Hoàng Gia – RoyalChess tổ chức cách tháng tại Cơ sở RoyalChess trong Thành phố Hồ Chí Minh. Giải lần thứ 17 được tổ chức từ ngày 14 tháng 03 đến 23 tháng 03 năm 2024 tại Cơ sở 33 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

ROYALCHESS SUPERFINAL TOURNAMENT 9th

Giải đấu hàng quý nội bộ tập huấn học viên cấp độ cao RoyalChess Tạo sân chơi giao lưu chuyên môn cho học viên RoyalChess các cơ sở.Nơi giao lưu, cọ xát nâng cao chất lượng chuyên môn tốt dành cho các học viên.

ROYALCHESS TEAM CHALLENGE TOURNAMENT 1ST

Tạo sân chơi giao lưu chuyên môn cho học viên RoyalChess các cơ sở.Nơi giao lưu, cọ xát nâng cao chất lượng chuyên môn tốt dành cho các học viên.Thể hiện tinh thần đồng đội của các học viên trong cùng một cơ sở nói riêng và toàn hệ thống RoyalChess nói chung.

Chào đón năm mới với nhiều phần quà hấp dẫn từ RoyalChess!

Tết đến xuân về, hãy cùng RoyalChess tận hưởng không khí rộn ràng và nhận ngay những ưu đãi đặc biệt: Học thử và test xếp lớp miễn phí -  Giảm 5% khi đăng ký 2 khóa - Giảm 10% khi đăng ký 3 khóa

Tin tức Xem thêm...

ĐIỀU LỆ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ QUỐC GIA NĂM 2024 TRANH CÚP DOPPELHERZ Việt Nam

ĐIỀU LỆ GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ QUỐC GIA NĂM 2024 TRANH CÚP DOPPELHERZ

Phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh toàn quốc.

Tuyển chọn các vận động viên tham dự giải Cờ vua trẻ xuất sắc 2024 và các giải đấu quốc tế năm 2024 và năm 2025

TỔNG HỢP TIN TỨC CỜ VUA THẾ GIỚI 27-02-2024

Những tin tức sẽ có trong bản tin ngày 27/02/2024: Team Chess Battle 2024, đâu sẽ là cặp đấu ăn ý nhất? Lịch sử FIDE Candidates Tournament phần 3

TỔNG HỢP TIN TỨC NGÀY 21/02/2024

Những tin tức sẽ có trong bản tin ngày 21/02/2024:   Chessable Masters 2024, GM Magnus Carlsen có lần thứ 14 lên ngôi vô địch tại Champions Chess Tour 2024.   Freestyle Chess G.O.A.T. Challenge 2024 lần 1, GM Magnus Carlsen lên ngôi vô địch.   Ashwath Kaushik – kỷ lục sinh ra là để bị phá vỡ.

GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA NHANH, CHỚP CÁC NHÓM TUỔI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG MỞ RỘNG 2024

Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024... Phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các đối tượng thanh thiếu niên và học sinh.

Kiến thức cờ vua Xem thêm...

QUÂN MÃ – CHÀNG KỴ BINH KHÓ ĐOÁN

Mã (tên tiếng anh: Knight) là một quân cơ động, với khả năng di chuyển theo hình chữ L. Bạn có thể sử dụng quân Mã để tấn công hoặc phòng thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - THỜI GIAN (p3)

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu thế nào là ưu thế về thời gian. Tiếp theo chúng ta sẽ đến với một vài gợi ý đơn giản để có thể giành được ưu thế so với đối thủ.

NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - THỜI GIAN (p2)

Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau bàn luận về ưu thế lượng, ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến ưu thế về thời gian (time advantage). Bạn đang nghĩ đến vài ván cờ khi thi đấu, mà cả 2 đấu thủ sẽ sử dụng đồng hồ, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cái đồng hồ đấy ? Rất tiếc là không, chúng ta không bàn đến đồng hồ hoặc thời gian thi đấu trong bài viết này, chúng ta nói đến thời gian để hành động- sự kịp thời trong phòng thủ và cả tấn công.

NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - LỰC LƯỢNG (p1)

Đây là chuỗi bài viết về các yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến thắng bại của 1 ván cờ, việc nhận biết và tận dụng được những lợi thế này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng chiến thắng hơn trong các trận đấu của mình.

Kiến thức cờ vây Xem thêm...

Cướp (KO)

Một trong những khía cạnh phức tạp và thú vị nhất của cờ vây là Cướp (hay còn gọi là KO). Đây là tình huống xảy ra khi hai bên liên tục bắt quân qua lại cùng một quân tại một vị trí cụ thể trên bàn cờ.

Khí trong cờ vây

Cờ vây là một trò chơi chiến thuật cổ xưa, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong bộ môn này, hai người chơi sử dụng các quân cờ màu đen và trắng thay phiên nhau đặt lên các giao điểm của một bàn cờ hình vuông có 19 hàng và 19 cột. Mục tiêu của trò chơi là chiếm được nhiều diện tích trên bàn cờ hơn đối phương.

Cờ và cuộc sống Xem thêm...

Nhọc nhằn nghề kỳ thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam

Có bao giờ bạn nghĩ một ngày nào đó mình sẽ trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp, vừa có cơ hội đi du lịch ở nhiều nước, vừa có tiền khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng bỏ túi mang về? 

Khi mới học cờ, các bạn nhỏ nên làm gì?

Ngày xưa, khi nhóm nhỏ cùng trang lứa của chúng tôi bắt đầu biết chơi cờ thì câu hỏi này cũng thường xuyên xuất hiện trong đầu của mỗi chúng ta. 

Mỗi ngày tham gia giải cờ là mỗi ngày vui

Giải cờ Nhà thiếu nhi TPHCM 2020 được tổ chức tại Huyện Nhà Bè -  một địa điểm rất mới đối với các bạn nhỏ yêu cờ trong toàn thành phố.

Những chia sẻ duy trì niềm đam mê cờ vua (phần 2)

Người chơi cờ, đặc biệt là trẻ em, sẽ bắt đầu hiểu ra thắng hay thua ván cờ hoặc giải đấu tuy có mức độ quan trọng nhưng đều là những bài học quý báu cho sự phát triển bản thân.

Chương trình học

Sơ đồ lớp học Trung tâm Cờ Hoàng Gia